Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Bawns Cas H5

Cơ quan Hải quan đa dạng, phong phú các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

(HQ Online) - Đó là đánh giá của ông Kwon Yeong Min, Chủ tịch Công ty sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam về các giải pháp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK của DN của cơ quan Hải quan nói chung và Cục Hải quan Hà Nam Ninh nói riêng.
Tích cực cải cách hỗ trợ doanh nghiệp thực thi pháp luật hải quan Nhiều giải pháp phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp năm 2024 Hải quan TPHCM cải cách, thực hiện hải quan số để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn
Cơ quan Hải quan đa dạng, phong phú các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Thời gian qua, cơ quan Hải quan được đánh giá là một trong những cơ quan đi đầu trong công tác cải cách, hỗ trợ, tạo thuận lợi thương mại và khơi thông dòng chảy hàng hóa XNK, ông có nhận định gì về điều này?

Tôi cho rằng, những nỗ lực cải cách, hỗ trợ và khơi thông dòng chảy hàng hóa XNK thời gian qua của Hải quan Việt Nam được đánh giá cao trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và thu hút đầu tư. Sự nỗ lực đột phá của công tác cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giám sát hàng hóa đã góp phần làm giảm thời gian và chi phí cho cộng đồng DN nói chung và cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của Hyundai Thành Công nói riêng, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động XNK.

Trong đó, các biện pháp được thể hiện rõ nhất như: triển khai Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, cải cách kiểm tra chuyên ngành, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan liên quan đã thể hiện cam kết của cơ quan Hải quan trong việc hỗ trợ môi trường kinh doanh.

Đặc biệt, Cục Hải quan Hà Nam Ninh, đã có những cải tiến đáng kể trong việc giảm thiểu các rào cản thủ tục và tăng cường kiểm soát rủi ro, qua đó thu hút được càng nhiều DN tới làm thủ tục hải quan...

Nhìn chung, nỗ lực cải cách của cơ quan Hải quan nói chung và Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng không ngừng và phát huy tính cạnh tranh của nền kinh tế.

Ông có thể nói rõ hơn những thay đổi mạnh mẽ, rõ rệt trong việc cải cách thủ tục hành chính, kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn và tháo gỡ vướng mắc phát sinh cho cộng đồng DN của cơ quan Hải quan và tại Cục Hải quan Hà Nam Ninh được thể hiện qua hoạt động nào?

Những năm qua, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã thực hiện nhiều động thái cụ thể để cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kết nối và hỗ trợ cộng đồng DN.

Với tôi, Hải quan Hà Nam Ninh đã triển khai hiệu quả 6 biện pháp nổi bật, cụ thể:

Thứ nhất, Hải quan Hà Nam Ninh đã tích cực áp dụng Hệ thống VNACCS/VCIS, cho phép các DN thực hiện các thủ tục hải quan, kiểm tra chuyên ngành và các thủ tục khác tại một điểm duy nhất. Điều này giúp giảm thời gian và chi phí cho DN, đồng thời tăng cường minh bạch.

Thứ hai, việc cơ quan Hải quan sử dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong các quy trình hải quan đã giúp tối ưu hóa quá trình xử lý hồ sơ và quản lý rủi ro, giảm thiểu thời gian chờ đợi cho DN.

Thứ ba, Hải quan Hà Nam Ninh thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo để hướng dẫn và cập nhật cho DN về các quy định mới, thủ tục hải quan, cũng như giải đáp trực tiếp những thắc mắc, vướng mắc từ phía DN.

Thứ tư, để tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh, Hải quan Hà Nam Ninh đã thiết lập đường dây nóng và trung tâm hỗ trợ khách hàng, qua đó DN có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thứ năm, Hải quan Hà Nam Ninh đã triển khai thực hiện cải tiến quy trình kiểm tra hàng hóa bằng cách áp dụng các biện pháp kiểm tra dựa trên phân tích rủi ro trong quy trình nghiệp vụ của cơ quan Hải quan, giúp tập trung nguồn lực cho các lô hàng có nguy cơ cao, từ đó giảm bớt sự chậm trễ cho các lô hàng khác.

Thứ sáu, Cục Hải quan Hà Nam Ninh cũng đã tăng cường hợp tác với các cơ quan liên quan như kiểm dịch thực vật, y tế, an ninh, để đảm bảo quá trình thông quan diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, những sáng kiến và cải cách này của cơ quan Hải quan đã góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN, đồng thời nâng cao hiệu quả của hoạt động hải quan tại địa bàn quản lý của Cục Hải quan Hà Nam Ninh.

Với những đánh giá trên, ông có mong muốn gì về công tác hỗ trợ của cơ quan Hải quan nói chung và của Cục Hải quan Hà Nam Ninh trong thời gian tới?

Mặc dù sự đột phá trong cải cách, tạo thuận lợi của cơ quan Hải quan đã giúp cho cộng đồng DN nâng cao năng lực cạnh tranh lên rất nhiều, nhưng tôi cho rằng, vẫn còn một số thách thức cần được giải quyết để đảm bảo dòng chảy hàng hóa XNK diễn ra thông suốt hơn nữa. Cụ thể, sự chồng chéo trong kiểm tra chuyên ngành, sự thiếu đồng bộ trong quy trình giữa các cơ quan chức năng và những minh bạch, hiệu quả trong giải quyết thủ tục vẫn cần được các cơ quan quản lý chú trọng để cải thiện hơn nữa.

Trong đó, tôi mong muốn, cơ quan Hải quan tăng cường cập nhật thông tin để DN có thể nắm bắt và tuân thủ đầy đủ các quy định mới nhất. Cơ quan Hải quan nên tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo, tập huấn hướng dẫn, phổ biến cập nhật thông tin mới, đặc biệt là các thay đổi trong hệ thống văn bản chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan.

Đồng thời, tiếp tục nỗ lực trong việc đơn giản hóa các thủ tục hải quan để giảm thiểu thời gian và chi phí cho DN, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hơn trong các quy trình thông quan để nâng cao tính minh bạch và giảm thời gian chờ đợi thông quan của các lô hàng. Tăng cường cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ trực tuyến hoặc qua điện thoại một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp DN giải quyết các vướng mắc nhanh chóng.

Xin cảm ơn ông!

Hồng Nụ (thực hiện)

Tin liên quan

Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

(HQ Online) - Ngày 4/6/2024, tại Phú Quốc, Kiên Giang, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN do Tổng cục Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Tạm hoãn xuất cảnh - biện pháp cứng rắn giúp thu hồi nợ thuế hiệu quả

Tạm hoãn xuất cảnh - biện pháp cứng rắn giúp thu hồi nợ thuế hiệu quả

(HQ Online) - Nhiều doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ mặc dù cơ quan Hải quan đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế. Chỉ đến khi người đại diện pháp luật bị tạm hoãn xuất cảnh, doanh nghiệp mới chịu nộp thuế.
Nỗ lực sớm triển khai chính thức Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN

Nỗ lực sớm triển khai chính thức Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEAN (ADGCM) lần thứ 33 diễn ra từ ngày 4 đến 6/6/2024, tại TP Phú Quốc, Kiên Giang, hợp tác về Chương trình doanh nghiệp ưu tiên là nội dung quan trọng được thảo luận. Tạp chí Hải quan phỏng vấn Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Sỹ Hoàng về vấn đề này.
TKV nộp ngân sách nhà nước 10,88 ngàn tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm

TKV nộp ngân sách nhà nước 10,88 ngàn tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm

(HQ Online) - Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), 5 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu cơ bản của TKV đều đạt và vượt kế hoạch điều hành, giúp TKV nộp ngân sách nhà nước 10,88 ngàn tỷ đồng.
Agribank thực hiện bán vàng miếng SJC đến người dân từ ngày 03/6/2024

Agribank thực hiện bán vàng miếng SJC đến người dân từ ngày 03/6/2024

(HQ Online) - Tham gia thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng thương hiệu SJC theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 03/6/2024 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức bán vàng miếng thương hiệu SJC trực tiếp tới khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam.
Thoái vốn tại 6 doanh nghiệp thu về gần 330 tỷ đồng trong 5 tháng 2024

Thoái vốn tại 6 doanh nghiệp thu về gần 330 tỷ đồng trong 5 tháng 2024

(HQ Online) - Trong 5 tháng đầu năm 2024 đã thực hiện thoái vốn nhà nước tại 6 doanh nghiệp với tổng giá trị thu về gần 330 tỷ đồng.
Samsung bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao

Samsung bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao

(HQ Online) - Samsung Việt Nam vừa tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt 1 - 2024 cho các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học (Fresh Staff).
Một doanh nghiệp thủy sản được cơ quan Hải quan công nhận địa điểm kiểm tra tại nhà máy

Một doanh nghiệp thủy sản được cơ quan Hải quan công nhận địa điểm kiểm tra tại nhà máy

(HQ Online) - Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long An Giang vừa được Cục Hải quan An Giang công nhận địa điểm kiểm tra hàng hóa tại cơ sở sản xuất, nhà máy của công ty này.
Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

(HQ Online) - Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.
Vedan Việt Nam với "Tuần lễ Đồng Nai xanh" 2024

Vedan Việt Nam với "Tuần lễ Đồng Nai xanh" 2024

(HQ Online) - Sáng ngày 2/6 tại công viên Dương Tử Giang (Thành phố Biên Hòa) Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” và hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2024
Xanh hóa tạo lợi thế cạnh tranh và bền vững cho doanh nghiệp

Xanh hóa tạo lợi thế cạnh tranh và bền vững cho doanh nghiệp

(HQ Online) - Việc từng bước “xanh hoá" sản xuất, nhà máy xanh, công nghệ xanh, nguyên liệu sạch, năng lượng xanh… đã và đang trở thành xu thế tất yếu và tạo ra lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững cho doanh nghiệp trước khó khăn, thách thức.
Chương trình xé nhãn trúng thưởng từ nước tăng lực Number 1 gia tăng sức nóng

Chương trình xé nhãn trúng thưởng từ nước tăng lực Number 1 gia tăng sức nóng

(HQ Online) - Chỉ sau hai tuần khởi động, chương trình khuyến mãi “Xé ngay trúng liền 2024 – Number 1”– “Tiếp năng lượng, bứt phá thành Number 1” đã gia tăng sức nóng khi ngày càng thu hút nhiều người tiêu dùng tham gia.
Văn hóa kinh doanh thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Văn hóa kinh doanh thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

(HQ Online) - Tại Diễn đàn “Văn hóa kinh doanh với xu hướng tiêu dùng mới” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 31/5, các doanh nghiệp đều cho rằng, văn hóa kinh doanh giúp tạo sự khác biệt trong hoạt động kinh doanh, thúc đấy phát triển.
30 năm VSL Việt Nam, dấu ấn trên các công trình trọng điểm

30 năm VSL Việt Nam, dấu ấn trên các công trình trọng điểm

(HQ Online) - Có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, đến nay, Công ty TNHH VSL Việt Nam đã có 30 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam và ghi dấu ấn tại hàng loạt công trình trọng điểm trên cả nước.
Tranh chấp trong hợp tác kinh doanh tăng mạnh

Tranh chấp trong hợp tác kinh doanh tăng mạnh

(HQ Online) - Số liệu thống kê của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho thấy, trong năm 2023 có 427 vụ tranh chấp hợp tác kinh doanh, tăng 135 vụ so năm 2022.
Vì sao VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME?

Vì sao VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME?

(HQ Online) - VinFast vừa được tạp chí TIME vinh danh trong danh sách “TIME100 Company” - top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2024, bên cạnh những tên tuổi lớn như Google, Microsoft, Amazon... Tạp chí nổi tiếng của Mỹ xếp VinFast vào nhóm “Đột phá” (Disrupters) – nhóm những công ty tạo nên dấu ấn nhờ mô hình mới lạ, chưa có thông lệ trên thị trường và gọi hãng xe Việt là "Hãng xe điện gây tiếng vang (An EV splash)”.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

bawns cas h5

Tin mới

Huy động hơn 127.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong 5 tháng 2024

Huy động hơn 127.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ trong 5 tháng 2024

5 tháng đầu năm 2024, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã huy động được hơn 127.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ, đạt gần 32% kế hoạch năm.
Xử lý nhiều sai phạm qua thương mại điện tử

Xử lý nhiều sai phạm qua thương mại điện tử

Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT đã ký ban hành Quyết định số 91/QĐ-CNV về việc thành lập Tổ chuyên trách về thương mại điện tử.
Hải quan Bắc Ninh cam kết tạo thuận lợi cho Apple và các đối tác

Hải quan Bắc Ninh cam kết tạo thuận lợi cho Apple và các đối tác

Cục Hải quan Bắc Ninh mong muốn trở thành đối tác hợp tác với Apple, qua đó giúp nâng cao vị thế của cơ quan Hải quan đối với các nhà đầu tư.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn: "Tập trung thực hiện sáng kiến Hải quan xanh, tăng cường kết nối trong nội khối ASEAN"

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn: "Tập trung thực hiện sáng kiến Hải quan xanh, tăng cường kết nối trong nội khối ASEAN"

(HQ Online) - Ngày 4/6, tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33, diễn ra tại Phú Quốc, Kiên Giang, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã có những chia sẻ về các nội dung mang tính kế thừa, tiếp nối thành quả của Hội nghị lần thứ 32 tổ chức tại Thái Lan và phương hướng hợp tác hải quan trong thời gian tới, đặc biệt là định hướng cho Kế hoạch chiến lược phát triển hải quan giai đoạn 2026-2030.
Khối lượng giao dịch bình quân đạt 98 triệu cổ phiếu/phiên trên HNX

Khối lượng giao dịch bình quân đạt 98 triệu cổ phiếu/phiên trên HNX

Trong tháng 5/2024, thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX tăng về giá cổ phiếu nhưng giảm nhẹ về thanh khoản so với tháng trước.
LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33:  Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33: Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN (DG) là cơ chế hợp tác cao nhất của Hải quan ASEAN, được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các cơ quan Hải quan ASEAN.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Chủ tịch Quốc hội: Tạo chuyển biến thực sự trong từng lĩnh vực quản lý thông qua chất vấn

Chủ tịch Quốc hội: Tạo chuyển biến thực sự trong từng lĩnh vực quản lý thông qua chất vấn

Sáng 4/6, dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội khóa ...
Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn 4 nhóm lĩnh vực

Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn 4 nhóm lĩnh vực

Trong các ngày từ 4 đến 6/6, theo chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ tiến hành phiên ...
Đề xuất Quốc hội 2 phương án phân định sử dụng kinh phí công đoàn

Đề xuất Quốc hội 2 phương án phân định sử dụng kinh phí công đoàn

Với những quy định, cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do, việc sửa đổi Luật Công đoàn ...
Đề xuất nguồn vốn hơn 122.000 tỷ đồng cho phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035

Đề xuất nguồn vốn hơn 122.000 tỷ đồng cho phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035

Quốc hội đã nghe Chính phủ và cơ quan thẩm tra báo cáo về chủ trương đầu tư Chương trình ...

Hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp nền tảng

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), cả nước có khoảng 3.100 doanh nghiệp ngành cơ khí ...
Kiểm soát lạm phát, tỷ giá và nâng cao hiệu quả quản lý thị trường vàng

Kiểm soát lạm phát, tỷ giá và nâng cao hiệu quả quản lý thị trường vàng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu triển khai ngay các giải ...
Hải quan Bắc Ninh cam kết tạo thuận lợi cho Apple và các đối tác

Hải quan Bắc Ninh cam kết tạo thuận lợi cho Apple và các đối tác

Cục Hải quan Bắc Ninh mong muốn trở thành đối tác hợp tác với Apple, qua đó giúp nâng cao ...
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn: "Tập trung thực hiện sáng kiến Hải quan xanh, tăng cường kết nối trong nội khối ASEAN"

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn: "Tập trung thực hiện sáng kiến Hải quan xanh, tăng cường kết nối trong nội khối ASEAN"

(HQ Online) - Ngày 4/6, tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33, diễn ra ...
Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33

Thực hiện nghĩa vụ thành viên trong ASEAN, Tổng cục Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức và chủ ...
Ô tô nhập khẩu giảm, thu ngân sách của Hải quan TP Hồ Chí Minh gặp khó

Ô tô nhập khẩu giảm, thu ngân sách của Hải quan TP Hồ Chí Minh gặp khó

Mặc dù kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa có thuế qua các cửa khẩu TPHCM từ đầu năm ...
Nâng hiệu quả trao đổi thông tin C/O điện tử, tạo thuận lợi về môi trường kinh doanh

Nâng hiệu quả trao đổi thông tin C/O điện tử, tạo thuận lợi về môi trường kinh doanh

Tăng cường các thủ tục hành chính thực hiện trên nền tảng điện tử là phương hướng hiệu quả cho ...
Nỗ lực sớm triển khai chính thức Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN

Nỗ lực sớm triển khai chính thức Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên trong ASEAN

Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEAN (ADGCM) lần thứ 33 diễn ra từ ...
Xử lý nhiều sai phạm qua thương mại điện tử

Xử lý nhiều sai phạm qua thương mại điện tử

Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT đã ký ban hành Quyết định số 91/QĐ-CNV về việc thành lập Tổ chuyên ...
Liên tiếp thu giữ 18 hộp pháo lậu, gần 500 máy tính bảng tại Quảng Trị

Liên tiếp thu giữ 18 hộp pháo lậu, gần 500 máy tính bảng tại Quảng Trị

Điều khiển xe mô tô vận chuyển trái phép hàng cấm là pháo hoa nổ nhập lậu từ biên giới ...
Ma túy được cất giấu tinh vi, liều lĩnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Ma túy được cất giấu tinh vi, liều lĩnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Tuyến biên giới miền Trung giáp Lào, trong đó có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đang là ...
Tạm hoãn xuất cảnh - biện pháp cứng rắn giúp thu hồi nợ thuế hiệu quả

Tạm hoãn xuất cảnh - biện pháp cứng rắn giúp thu hồi nợ thuế hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ mặc dù cơ quan Hải quan đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng ...
Hải quan triển khai Tháng cao điểm phòng, chống ma túy

Hải quan triển khai Tháng cao điểm phòng, chống ma túy

Ngành Hải quan chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vụ việc mua bán, vận chuyển trái ...
Cuộc chiến với tội phạm ma túy còn hết sức gian nan, thách thức

Cuộc chiến với tội phạm ma túy còn hết sức gian nan, thách thức

Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Hùng Anh trả lời phỏng vấn Tạp ...
Chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với hàng nhập để sản xuất xuất khẩu

Chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với hàng nhập để sản xuất xuất khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời thắc mắc của Công ty TNHH Hyosung Đồng Nai liên ...
Quyền xuất nhập khẩu và điều kiện triển khai chính sách hoàn thuế nhập khẩu

Quyền xuất nhập khẩu và điều kiện triển khai chính sách hoàn thuế nhập khẩu

Trước đề nghị của Công ty TNHH Global Gases Việt Nam liên quan đến thực hiện quyền XNK và điều ...
Gỡ vướng chính sách thuế cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Gỡ vướng chính sách thuế cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Song song với việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ...
Xử lý nợ thuế trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp tiền vào NSNN

Xử lý nợ thuế trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp tiền vào NSNN

Tổng cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp cùng cơ quan Thi hành án đối ...
Rà soát phân loại mặt hàng vải dệt kim

Rà soát phân loại mặt hàng vải dệt kim

Các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra, rà soát việc phân loại và điều kiện áp ...
Phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô

Phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô

Tổng cục Hải quan vừa trả lời và hướng dẫn Công ty CP ô tô TMT liên quan đến việc ...
Mua xe bán tải của Ford, trúng cơ hội đi Mỹ

Mua xe bán tải của Ford, trúng cơ hội đi Mỹ

5 khách hàng mua xe bán tải của Ford Việt Nam có cơ hội trúng thưởng tham dự chương trình ...
Xe xanh của MG có mặt tại Việt Nam với giá từ 828 triệu đồng

Xe xanh của MG có mặt tại Việt Nam với giá từ 828 triệu đồng

Nhà phân phối SMV (SAIC Motor Việt Nam) đã chính thức ra mắt mẫu xe điện MG đầu tiên dành ...
Tháng 6, Honda và Toyota đều khuyến mại lớn

Tháng 6, Honda và Toyota đều khuyến mại lớn

Trong tháng 6 (từ 1 đến 30/6/2024) hai hãng lớn là Honda và Toyota đều thực hiện chương trình khuyến ...
Ngập tràn công nghệ, Hyundai Accent 2024 xuất hiện gây “nóng” phân khúc hạng B

Ngập tràn công nghệ, Hyundai Accent 2024 xuất hiện gây “nóng” phân khúc hạng B

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức tung ra thị trường Việt Nam mẫu xe ...
Người mới lái xe ôtô muốn "vi vu" đường dài dịp nghỉ Hè cần chú ý gì?

Người mới lái xe ôtô muốn "vi vu" đường dài dịp nghỉ Hè cần chú ý gì?

Việc lái xe dần trở nên dễ dàng hơn đối với mọi người. Tuy nhiên, trong những quãng đường dài, ...
Ngừng sản xuất tại Thái Lan, Subaru Forester được nhập khẩu từ Nhật Bản

Ngừng sản xuất tại Thái Lan, Subaru Forester được nhập khẩu từ Nhật Bản

Trong năm 2024, Subaru sẽ ngừng sản xuất xe tại Thái Lan sau nhiều năm vận hành nhà máy tại ...
Lời nhắc nhở của nắng nóng

Lời nhắc nhở của nắng nóng

Năm 2024, hiện tượng thời tiết El Nino đang đẩy nền nhiệt tăng cao, trong đó châu Á đang phải ...
Làn sóng các công ty Trung Quốc tìm kiếm cơ hội phát triển ở nước ngoài

Làn sóng các công ty Trung Quốc tìm kiếm cơ hội phát triển ở nước ngoài

Đầu tư ra nước ngoài của các công ty Trung Quốc tăng mạnh ở các nước đối tác của sáng ...
Hàn Quốc đình chỉ hiệp ước giảm căng thẳng liên Triều năm 2018

Hàn Quốc đình chỉ hiệp ước giảm căng thẳng liên Triều năm 2018

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cuộc họp quyết định trình đề xuất đình chỉ toàn bộ hiệu lực ...
Trung Quốc: Thị trường bất động sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Trung Quốc: Thị trường bất động sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Giá nhà mới trung bình ở 100 thành phố của Trung Quốc vào tháng 5/2024 đã tăng 0,25% so với ...
Trung Quốc khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN trong an ninh khu vực

Trung Quốc khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN trong an ninh khu vực

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh cần xây dựng một trật tự quốc tế công bằng và bình ...
Tính cấp thiết của việc đạt được Hiệp ước toàn cầu về đại dịch

Tính cấp thiết của việc đạt được Hiệp ước toàn cầu về đại dịch

Hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 76 đang nhóm họp nhằm tìm ra một thỏa thuận toàn ...
Phiên bản di động