Top 10 Cổng Game Bắn Cá Trực Tuyến - Bawns Cas H5

Giải pháp phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu

(HQ Online) - Việc nhận biết các lỗi thường gặp để thực hiện đúng quy định, phòng ngừa rủi ro, hạn chế sai sót phát sinh trong lập báo cáo quyết toán là vấn đề được nhiều doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu quan tâm.
Chỉ số sản xuất công nghiệp cải thiện, TPHCM chú trọng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Hải quan Bắc Ninh: Nghiên cứu quản lý doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu theo mô hình tập trung TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu giảm mạnh
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng. 	Ảnh: N.Linh
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: N.Linh

Cần nắm rõ chính sách

Theo lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng, các doanh nghiệp khi nộp báo cáo quyết toán hiện nay hay gặp phải các lỗi về định mức nguyên phụ liệu, chênh lệch số liệu giữa các chứng từ,... khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình lập báo cáo quyết toán.

Chính vì vậy, đây là vấn đề Cục Hải quan Đà Nẵng ưu tiên chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Phòng Giám sát quản lý về hải quan (Cục Hải quan Đà Nẵng), doanh nghiệp cần nắm rõ các nguyên tắc lập sổ kế toán và báo cáo quyết toán sao cho dữ liệu trên chứng từ phải khớp nhau, tránh trường hợp chênh lệch ảnh hưởng đến mức thuế phải đóng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần cập nhật những thông tư, nghị định, văn bản pháp luật mới nhất và nắm chắc các quy định chung để không bị trễ thời hạn cho phép nộp báo cáo quyết toán, với thời gian nộp chậm nhất là 90 ngày sau khi kết thúc năm tài chính.

Theo đó, doanh nghiệp cần hiểu đúng các hướng dẫn về các chỉ tiêu thông tin trên báo cáo quyết toán. Các chỉ tiêu thông tin trên báo cáo quyết toán không chỉ là số liệu của riêng bộ phận xuất nhập khẩu mà có liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp (thông tin xuất nhập khẩu chỉ là các thông tin để kiểm tra đối chiếu). Bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra, rà soát các sai sót trong quá trình làm thủ tục hải quan như: mã nguyên liệu, vật tư, mã sản phẩm trên tờ khai với mã tại kho/mã Kế toán - đơn vị tính, quy đổi đơn vị tính; tờ khai sửa, huỷ sau thông quan...

Đồng thời, khi lập báo cáo quyết toán cần phải liên kết số liệu từ các bộ phận, từ thực tế sản xuất và hệ thống sổ, chứng từ kế toán theo dõi tại doanh nghiệp như: bộ phận quản lý kho; bộ phận sản xuất; bộ phận kế toán; bộ phận xuất nhập khẩu.

Doanh nghiệp cũng cần thường xuyên kiểm tra, đối chiếu số liệu giữa các bộ phận định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý để kịp thời điều chỉnh khi phát hiện sai sót, chênh lệch. Trong đó, kế toán doanh nghiệp cần tách nguồn nguyên liệu, vật tư theo loại hình xuất nhập khẩu: miễn thuế, không chịu thuế, kinh doanh nộp thuế, mua, cung ứng nội địa…; các trường hợp không thực hiện thủ tục hải quan nhưng vẫn phải quản lý, theo dõi; hạch toán và lưu giữ chứng từ theo quy định của Bộ Tài chính về chế độ kế toán, kiểm toán; thông báo các hoạt động diễn ra trong kho cho bộ phận xuất nhập khẩu các trường hợp xuất kho vào mục đích khác với mục đích sản xuất như: cấp phát thừa nguyên liệu, vật tư phải thu hồi, sản xuất thiếu phải cấp bù, xuất đưa đi gia công lại ở nội địa, xuất tiêu dùng cho hoạt động của doanh nghiệp, xuất bán nguyên liệu, xuất bán phế liệu, xuất khác (tiêu hủy, biếu tặng), xuất thiếu do kiểm kê…

Giải pháp để phòng ngừa rủi ro

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Hải Triều, Phó phòng Thông quan xuất nhập khẩu, Công ty InterLOG chia sẻ một số lỗi thường gặp trong khai báo hải quan, lập báo cáo quyết toán như: khai báo sai số lượng; nhập thừa, thiếu, xuất thừa, thiếu số lượng không khai bổ sung tờ khai hải quan; sử dụng nguyên liệu vật tư vào mục đích khác, bán nội địa không khai thay đổi mục đích sử dụng; không thông báo hợp đồng gia công, hợp đồng gia công lại, cơ sở sản xuất nhận gia công lại; khai sai mã loại hình, chốt tồn lẫn lộn hợp đồng gia công. Về nội dung báo cáo, các lỗi thường gặp như: quyết toán số liệu không đúng thực tế quản trị nội bộ doanh nghiệp, quyết toán sai định mức; sai số liệu nguyên liệu; sai số liệu thành phẩm; không thực hiện quyết toán đúng thời hạn; không sửa đổi, bổ sung theo thời hạn quy định; không nộp hồ sơ quyết toán; xử lý phế liệu phế phẩm không đúng quy định, sử dụng nguyên liệu vật tư không đúng mục đích.

Theo ông Phan Hải Triều, nhiều nguyên nhân gây chênh lệch báo cáo quyết toán như: không tìm hiểu, không nắm quy định pháp luật; có tìm hiểu nhưng không hệ thống hóa đầy đủ văn bản pháp luật có liên quan; có tìm hiểu nhưng không hiểu đúng nên thực hiện vẫn sai; bộ phận xuất nhập khẩu hiểu nhưng bộ phận có trách nhiệm liên quan không hiểu nên không thực hiện hoặc có thực hiện nhưng không đúng. Điều đó có thể dẫn đến những rủi ro về truy thu thế, xử phạt các hành vi vi phạm hành chính; đánh giá mức độ tuân thủ.

Do đó, theo ông Phan Hải Triều, giải pháp để phòng ngừa rủi ro là doanh nghiệp cần rà soát toàn bộ quy trình quản lý, sử dụng nguyên liệu vật tư từ khi nhập nguyên liệu, xuất sản phẩm, lập báo cáo quyết toán đồng bộ giữa các bộ phận trong doanh nghiệp; chủ động theo dõi xây dựng định mức thực tế; tham chiếu với số liệu, quy định pháp luật với cơ quan Hải quan. Đặc biệt, mọi thay đổi liên quan đến địa điểm sản xuất, chế biến, lưu giữ hàng hóa sản phẩm phải thông báo tới cơ quan Hải quan bằng văn bản; chủ động kiểm kê và đối chiếu chéo các số liệu tổng hợp từ kiểm kê kho và ban giao chi tiết rõ ràng khi có thay đổi nhân sự…

Ngọc Linh

Tin liên quan

Ra mắt địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng Thạnh Phước

Ra mắt địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng Thạnh Phước

(HQ Online) - Ngày 6/6, Cục Hải quan Bình Dương và Công ty Cổ phần Cảng Thạnh Phước phối hợp tổ chức lễ ra mắt Địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng cạn Thạnh Phước.
Hà Nội: Tập trung liên kết phát triển các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Hà Nội: Tập trung liên kết phát triển các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

(HQ Online) - Mục tiêu đến năm 2025, có khoảng 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội.
Ngành nhựa và cao su tiếp cận công nghệ mới để đối diện thách thức

Ngành nhựa và cao su tiếp cận công nghệ mới để đối diện thách thức

(HQ Online) - HanoiPlas 2024 được tổ chức với hơn 200 nhà triển lãm từ 13 quốc gia và khu vực nhằm giới thiệu các công nghệ tiên tiến và các sản phẩm mới lĩnh vực nhựa và cao su, góp phần thúc đẩy lĩnh vực này phát triển.
Sửa thuế suất thuế GTGT với phân bón đem lại lợi ích kép cho “3 nhà”

Sửa thuế suất thuế GTGT với phân bón đem lại lợi ích kép cho “3 nhà”

(HQ Online) - Theo đại diện các doanh nghiệp (DN), quy định về thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với phân bón thời gian qua gây khó khăn cho các DN. Việc sửa đổi thuế GTGT đối với mặt hàng phân bón theo dự thảo Luật Thuế GTGT sẽ tháo gỡ rất nhiều khó khăn cho DN, giúp DN có cơ hội chiếm lĩnh thị trường tốt hơn và tạo ra sự cạnh tranh công bằng trên thị trường.
Để được hoàn thuế GTGT có cần ghi tên hàng hóa trên hóa đơn và tờ khai?

Để được hoàn thuế GTGT có cần ghi tên hàng hóa trên hóa đơn và tờ khai?

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa trả lời vướng mắc của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Diệu Phúc liên quan đến ghi tên hàng hóa trên hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế.
Pháp luật về thuế có nhiều ưu đãi cho xây dựng nhà ở xã hội

Pháp luật về thuế có nhiều ưu đãi cho xây dựng nhà ở xã hội

(HQ Online) - Trong những năm qua, Bộ Tài chính đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành, địa phương để báo cáo Chính phủ báo cáo Quốc hội từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về tài chính, trong đó có pháp luật về thuế, phí và lệ phí nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Pháp luật về thuế hiện hành đã có nhiều ưu đãi cho chủ đầu tư xây dựng NOXH nhằm thu hút nguồn lực tham gia đầu tư, phát triển loại hình nhà ở này.
Chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với hàng nhập để sản xuất xuất khẩu

Chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với hàng nhập để sản xuất xuất khẩu

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời thắc mắc của Công ty TNHH Hyosung Đồng Nai liên quan đến chính sách miễn thuế NK đối với đường thô sử dụng cho dự án Bio-BDO tại KCN Phú Mỹ II.
Quyền xuất nhập khẩu và điều kiện triển khai chính sách hoàn thuế nhập khẩu

Quyền xuất nhập khẩu và điều kiện triển khai chính sách hoàn thuế nhập khẩu

(HQ Online) - Trước đề nghị của Công ty TNHH Global Gases Việt Nam liên quan đến thực hiện quyền XNK và điều kiện triển khai chính sách hoàn thuế NK.
Gỡ vướng chính sách thuế cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Gỡ vướng chính sách thuế cho doanh nghiệp Hàn Quốc

(HQ Online) - Song song với việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng DN, Tổng cục Hải quan đang tích cực tháo gỡ các vướng mắc phát sinh liên quan đến thực hiện chính sách thuế cho DN Hàn Quốc.
Xử lý nợ thuế trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp tiền vào NSNN

Xử lý nợ thuế trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp tiền vào NSNN

(HQ Online) - Đối với vướng mắc của Cục Hải quan Hải Phòng trong việc phối hợp cùng cơ quan Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Hà Nội) đối với việc giữ lại khoản tiền thừa của Công ty TNHH Ba Sao Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể.
Rà soát phân loại mặt hàng vải dệt kim

Rà soát phân loại mặt hàng vải dệt kim

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra, rà soát việc phân loại và điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt đối với mặt hàng vải dệt kim có xuất xứ từ các quốc gia được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt 0% theo các Hiệp định thương mại.
Phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô

Phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa trả lời và hướng dẫn Công ty CP ô tô TMT liên quan đến việc phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô.
Quy hoạch tổng thể khu vực cửa khẩu cần gắn liền với chuyển đổi số hải quan

Quy hoạch tổng thể khu vực cửa khẩu cần gắn liền với chuyển đổi số hải quan

(HQ Online) - Hệ thống cửa khẩu biên giới đất liền phát triển nhanh về số lượng và quy mô nhưng để đáp ứng yêu cầu quản lý hiện đại, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại biên giới, cần tiếp tục xây dựng quy hoạch tổng thể khu vực cửa khẩu gắn liền với chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.
Kiểm kê tài sản công nhằm phản ánh đúng thực chất nguồn lực ngân sách nhà nước

Kiểm kê tài sản công nhằm phản ánh đúng thực chất nguồn lực ngân sách nhà nước

(HQ Online) - Thực hiện Quyết định số 213/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tổng kiểm kê tài sản công (TSC), hiện đơn vị chủ trì là Bộ Tài chính đang triển khai các công việc để thực hiện tổng kiểm kê đối với TSC tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và các tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư quản lý tại các bộ, ngành, địa phương trên cả nước.
Đề xuất giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí trong năm 2024

Đề xuất giảm mức thu của 36 khoản phí, lệ phí trong năm 2024

(HQ Online) - Theo dự thảo thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí năm 2024 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, cơ quan soạn thảo đề nghị giảm mức thu từ 10-50% của 36 khoản phí, lệ phí.
Cần xây dựng chính sách rõ ràng để xử lý vi phạm về thuốc lá thế hệ mới

Cần xây dựng chính sách rõ ràng để xử lý vi phạm về thuốc lá thế hệ mới

(HQ Online) - Mặc dù lực lượng chức năng đã quyết liệt kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên để nâng cao hiệu quả quản lý, cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý rõ ràng đối với mặt hàng này.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

bawns cas h5

Tin mới

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 thành công tốt đẹp

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 thành công tốt đẹp

Qua gần 3 ngày làm việc, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 do Hải quan Việt Nam chủ trì diễn ra từ 4-6/6 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã thành công tốt đẹp.
Ra mắt địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng Thạnh Phước

Ra mắt địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng Thạnh Phước

Ngày 6/6, đã diễn ra lễ ra mắt Địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng cạn Thạnh Phước.
Chuẩn bị kịch bản, ứng phó kịp thời khi thị trường có “vạn biến”

Chuẩn bị kịch bản, ứng phó kịp thời khi thị trường có “vạn biến”

Việc nhận rõ những biến số quan trọng trên thị trường tác động đến kinh tế để xây dựng kịch bản đầu tư chủ động, linh hoạt là vô cùng cần thiết.
Sân bay quốc tế Nội Bài lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, Hải quan góp phần quan trọng

Sân bay quốc tế Nội Bài lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, Hải quan góp phần quan trọng

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài lần thứ 6 được vinh danh trong Top 100 sân bay tốt nhất trên thế giới (đứng vị trí thứ 96, tăng 31 bậc so với năm 2023).
300 kênh phân phối và nhà nhập khẩu các nước tới Việt Nam tìm nguồn cung

300 kênh phân phối và nhà nhập khẩu các nước tới Việt Nam tìm nguồn cung

300 kênh phân phối và nhà nhập khẩu đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đã quy tụ tại chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024”.
LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33:  Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33: Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN (DG) là cơ chế hợp tác cao nhất của Hải quan ASEAN, được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các cơ quan Hải quan ASEAN.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang

Phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang

Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ...
Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 6/6

Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 6/6

Xăng RON95-III và E5RON92 lần lượt giảm 542 đồng/lít và 618 đồng/lít, áp dụng từ 6/6/2024.
Nhà báo Nguyễn Văn Hoài được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Ủy viên BCH Trung ương Hội NDVN, Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn ...
Chính sách gia hạn nộp thuế, giảm tiền thuê đất sẽ được ban hành trong tháng 6

Chính sách gia hạn nộp thuế, giảm tiền thuê đất sẽ được ban hành trong tháng 6

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về gia hạn thời hạn ...
Phải làm rõ trách nhiệm nếu bỏ lọt sai phạm trong kiểm toán

Phải làm rõ trách nhiệm nếu bỏ lọt sai phạm trong kiểm toán

Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Ngô Văn Tuấn khẳng định, KTNN đã và đang nỗ lực nâng cao chất ...
Năng suất lao động của Việt Nam vẫn ở mức thấp

Năng suất lao động của Việt Nam vẫn ở mức thấp

Hiện năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực ...
Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 thành công tốt đẹp

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 thành công tốt đẹp

Qua gần 3 ngày làm việc, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33 do Hải quan ...
Ra mắt địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng Thạnh Phước

Ra mắt địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng Thạnh Phước

Ngày 6/6, đã diễn ra lễ ra mắt Địa điểm làm thủ tục hải quan tại Cảng cạn Thạnh Phước.
Sân bay quốc tế Nội Bài lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, Hải quan góp phần quan trọng

Sân bay quốc tế Nội Bài lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, Hải quan góp phần quan trọng

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài lần thứ 6 được vinh danh trong Top 100 sân bay tốt ...
Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

Để triển khai Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024, Tổng cục Hải quan đề ra 6 nhóm giải pháp ...
Hải quan làm thủ tục thông quan gần 130.000 tờ khai xuất khẩu qua cảng Cát Lái

Hải quan làm thủ tục thông quan gần 130.000 tờ khai xuất khẩu qua cảng Cát Lái

Gần 130.000 tờ khai hải quan xuất khẩu hàng hóa qua cảng Cát Lái đã được Chi cục Hải quan ...
Hải quan Lạng Sơn phối hợp bàn giao nhà “Mái ấm” cho hộ nghèo tại xã Bắc Việt

Hải quan Lạng Sơn phối hợp bàn giao nhà “Mái ấm” cho hộ nghèo tại xã Bắc Việt

Ngày 5/6, Cục Hải quan Lạng Sơn phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm” cho gia đình ...
Hà Nội: Phát hiện kho chứa máy tính bảng, iPhone... không rõ xuất xứ

Hà Nội: Phát hiện kho chứa máy tính bảng, iPhone... không rõ xuất xứ

Kiểm tra sơ bộ tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận khoảng 2.000 chiếc máy tính bảng, điện thoại ...
Buôn lậu bỏ lại xuồng máy chở 3.500 bao thuốc lá lậu

Buôn lậu bỏ lại xuồng máy chở 3.500 bao thuốc lá lậu

Một chiếc xuồng máy chở đầy thuốc lá nhập lậu đang neo đậu tại khu vực Kênh 11, ấp Long ...
Sơn La: Liên tiếp phá án, thu giữ 2 bánh heroin, 30.000 viên ma túy

Sơn La: Liên tiếp phá án, thu giữ 2 bánh heroin, 30.000 viên ma túy

Mùa A Sáu khai nhận mua số ma túy trên ở khu vực biên giới, đi theo đường tiểu ngạch ...
Hà Nội: Tạm giữ 105 thùng chân giò lợn có dấu hiệu nhập lậu

Hà Nội: Tạm giữ 105 thùng chân giò lợn có dấu hiệu nhập lậu

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc ...
Hải quan Lạng Sơn: Ngăn chặn gian lận trong khai báo

Hải quan Lạng Sơn: Ngăn chặn gian lận trong khai báo

Hải quan Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn ...
Hải quan Việt Nam tích cực triển khai Chiến dịch Con rồng Mê Kông giai đoạn VI

Hải quan Việt Nam tích cực triển khai Chiến dịch Con rồng Mê Kông giai đoạn VI

Nhóm điều phối Chiến dịch Con rồng Mê Kông thống nhất tiếp tục triển khai Chiến dịch Con rồng Mê ...
Ngành nhựa và cao su tiếp cận công nghệ mới để đối diện thách thức

Ngành nhựa và cao su tiếp cận công nghệ mới để đối diện thách thức

HanoiPlas 2024 được tổ chức với hơn 200 nhà triển lãm từ 13 quốc gia và khu vực nhằm giới ...
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2024

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2024

Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2024 (Chương trình CSI 2024) đã ...
Tìm động lực thúc đẩy tăng trưởng vùng Đồng bằng sông Hồng

Tìm động lực thúc đẩy tăng trưởng vùng Đồng bằng sông Hồng

Theo các doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số đi đôi với việc cụ thể hóa một số nội dung ...
Đà phục hồi trở lại, doanh nghiệp cần tăng tốc tín dụng

Đà phục hồi trở lại, doanh nghiệp cần tăng tốc tín dụng

Trong các chỉ đạo mới đây, cơ quan điều hành chính sách tiền tệ tiếp tục thúc các ngân hàng ...
TKV nộp ngân sách nhà nước 10,88 ngàn tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm

TKV nộp ngân sách nhà nước 10,88 ngàn tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), 5 tháng đầu năm 2024, ...
Agribank thực hiện bán vàng miếng SJC đến người dân từ ngày 03/6/2024

Agribank thực hiện bán vàng miếng SJC đến người dân từ ngày 03/6/2024

Tham gia thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng thương hiệu SJC theo chỉ đạo của Chính ...
Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng thông qua việc đổi xe cũ lấy xe mới

Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng thông qua việc đổi xe cũ lấy xe mới

Chính sách đổi xe cũ lấy xe mới diễn ra khi Trung Quốc tăng cường nỗ lực nhằm tối ưu ...
Honda Air Blade 2025, 2 phiên bản giá từ 42,09 triệu đồng

Honda Air Blade 2025, 2 phiên bản giá từ 42,09 triệu đồng

Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới thế hệ thứ 6 của mẫu xe ...
Mua xe bán tải của Ford, trúng cơ hội đi Mỹ

Mua xe bán tải của Ford, trúng cơ hội đi Mỹ

5 khách hàng mua xe bán tải của Ford Việt Nam có cơ hội trúng thưởng tham dự chương trình ...
Xe xanh của MG có mặt tại Việt Nam với giá từ 828 triệu đồng

Xe xanh của MG có mặt tại Việt Nam với giá từ 828 triệu đồng

Nhà phân phối SMV (SAIC Motor Việt Nam) đã chính thức ra mắt mẫu xe điện MG đầu tiên dành ...
Tháng 6, Honda và Toyota đều khuyến mại lớn

Tháng 6, Honda và Toyota đều khuyến mại lớn

Trong tháng 6 (từ 1 đến 30/6/2024) hai hãng lớn là Honda và Toyota đều thực hiện chương trình khuyến ...
Ngập tràn công nghệ, Hyundai Accent 2024 xuất hiện gây “nóng” phân khúc hạng B

Ngập tràn công nghệ, Hyundai Accent 2024 xuất hiện gây “nóng” phân khúc hạng B

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức tung ra thị trường Việt Nam mẫu xe ...
Canada thành nước đầu tiên trong nhóm G7 hạ lãi suất sau dịch Covid-19

Canada thành nước đầu tiên trong nhóm G7 hạ lãi suất sau dịch Covid-19

Với quyết định hạ lãi suất, Canada trở thành quốc gia đầu tiên trong Nhóm các nước công nghiệp phát ...
Eurozone chờ đợi luồng sinh khí mới từ đợt hạ lãi suất của ECB

Eurozone chờ đợi luồng sinh khí mới từ đợt hạ lãi suất của ECB

Eurozone có thể sẽ nhận được một cú đẩy kinh tế rất cần thiết vào ngày 6/6 (giờ địa phương) ...
Các nước thành viên ASEAN cần tăng cường đoàn kết nội khối

Các nước thành viên ASEAN cần tăng cường đoàn kết nội khối

Tiến sỹ Yose Rizal Damuri nhận định ASEAN cần tăng cường đoàn kết nội khối, hội nhập kinh tế, vun ...
Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo xây dựng kế hoạch kinh tế, tài chính dài hạn

Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo xây dựng kế hoạch kinh tế, tài chính dài hạn

Kế hoạch mới kéo dài 6 năm kể từ tháng 4/2025 sẽ thúc đẩy năng suất và đầu tư để ...
ASEAN tích cực tham dự Diễn đàn nữ doanh nhân BRICS

ASEAN tích cực tham dự Diễn đàn nữ doanh nhân BRICS

Tại Diễn đàn Diễn đàn nữ doanh nhân BRICS tổ chức tại Moskva có sự tham gia tích cực của ...
Tầm nhìn dài hạn về ổn định thị trường

Tầm nhìn dài hạn về ổn định thị trường

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, vừa nhất trí ...
Phiên bản di động